Quốc lộ 13 khởi công mở rộng trước sự vui mừng của nhiều người

Quốc lộ 13 khởi công mở rộng trước sự vui mừng của nhiều người

(NLĐO)- Dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 đoạn từ từ cổng chào Vĩnh Phú đến nút giao Lê Hồng Phong (Bình Dương) dài 12,7km được thực hiện với kinh phí trên 1.300 tỉ đồng.
Sáng 26-4, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Lễ động thổ dự án BOT nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 tỉnh Bình Dương nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương và khu vực trong giai đoạn mới.


Các đại biểu trong Lễ động thổ dự án

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết Quốc lộ 13 là trục giao thông xương sống kết nối Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên với TP HCM.

Theo ông Dành, tuyến này có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương.
Mặc dù đã được đầu tư nâng cấp lên 6 làn xe cách đây hơn 20 năm nhưng thời gian gần đây tuyến đường này đã trở nên quá tải. Việc ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra vào giờ cao điểm đã ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của tỉnh Bình Dương.

Tuyến đường sẽ mở rộng lên 64m (nâng từ 6 làn xe lên 8 làn xe). Đồng thời quốc lộ được đầu tư vỉa hè, cây xanh; hệ thống thoát nước đồng bộ; đầu tư cầu vượt qua các giao lộ ngã tư Bình Hòa và Hữu Nghị…Ông Nguyễn Văn Hữu, có nhà nằm trên đường Quốc lộ 13 (thuộc phường Thuận Giao, TP. Thuận An) không nén được sự mừng vui: “Nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 13 là thông tin mà người dân chúng tôi chờ đợi bất lâu nay. Bởi đây là việc làm vô cùng cấp thiết trong bối cảnh con đường này đã quá tải, kẹt xe, ngập cục bộ mỗi khi mưa lớn”.